ĐOÀN TRƯỜNG TÍCH CỰC ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN, CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

ĐOÀN TRƯỜNG TÍCH CỰC ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN, CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH 

 

 

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường THPT Nguyễn Đức Cảnh năm học 2018 – 2019, Đoàn trường đã tổ chức chuỗi các hoạt động cao điểm trong Tháng Thanh niên, nhằm kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019)

Đây là dịp quan trọng để mỗi đoàn viên, thanh niên tự hào về truyền thống hào hùng của tổ chức Đoàn; là dịp để ĐVTN thể hiện sức trẻ, tinh thần xung kích, tiên phong, trách nhiệm trong việc kế thừa và phát huy truyền thống, đề ra những phương hướng, giải pháp mới, sáng tạo, hiệu quả "Góp phần xây dựng lớp thanh niên có bản lĩnh, có ý thức chấp hành pháp luật, có đạo đức, có lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát vọng, có tri thức, sức khỏe, kỹ năng xã hội, năng lực chuyên môn, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại".

Các chương trình khởi động Tháng thanh niên đã được BCH Đoàn phường triển khai hiệu quả, sâu rộng tới từng ĐVTN. Cụ thể:

  1. Tổ chức kết nạp cho hơn 500 đoàn viên mới và làm thẻ đoàn cho các đoàn viên.
  2. Đẩy mạnh hoạt động các câu lạc bộ thể dục thể thao, bóng chuyền, bóng đá, bóng rổ, cầu lông, CLB Sách và hành động. CLB Sách và hành động đã tổ chức ngày hội sách thu hút nhiều học sinh quan tâm, và khơi dậy văn hoá đọc trong trường học. Trong đợt cao điểm 26/3, đã diễn ra các cuộc thi đấu, giao lưu thể dục thể thao giữa các thành viên câu lạc bộ, giao lưu giữa CLB thể dục thể thao và chi đoàn giáo viên, giao lưu giữa CĐGV Nguyễn Đức Cảnh và CĐGV Lê Quý Đôn. Với không khí hào sảng, vui tươi, lành mạnh, đã tạo ra tinh thần đoàn kết giữa các ĐVTN, nâng cao tinh thần học tập và rèn luyện trong HS.
  3. Đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến Pháp luật cho HS. Trong tháng 3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý đã làm việc với nhà trường và trao đổi với các em học sinh về phòng chống Tác hại của Thuốc lá và các chất ma tuý. Tham gia cuộc thi tìm hiểu Pháp luật và An toàn giao thông cấp Thành phố, đạt giải nhất và tiếp tục tham gia cấp tỉnh, diễn ra vào ngày 14/4. Tôi xin biểu dương tinh thần quyết tâm và nỗ lực của các em HS trong đội tuyển ATGT và đội văn nghệ của lớp 11A7, 12A8. Chỉ trong thời gian 1 tuần chuẩn bị, các em đã trình diễn những màn màn múa công phu, hoành tráng, điệu nhảy điêu luyện; các em HS tham gia thi có tiết mục chào hỏi đặc sắc, ý nghĩa, phần thi hùng biện xuất sắc.
  4. Tuyên truyền về sức khoẻ sinh sản vị thành niên và chông xâm hại tình dục cho Giáo viên và hơn 100 học sinh là lớp trưởng bí thư các lớp
  5. Ngày 11/3, hơn 2000 ĐVTN đã tích cực tham gia lao động cộng sản và trồng hoc trong khuôn viên nhà trường. Việc ra quân đồng loạt đã có những tác động tích cực tới ý thứclao động chocác em học sinh. Nhiều em học sinh chưa bao giờ cầm quốc xẻng, hoặc lao động, làm việc nhà, nhưng ở trường, các em tham gia lao động, cuốc đất, trồng hoa, làm đẹp thêm môi trường cảnh quan của nhà trường, đồng thời hiểu rõ giá trị của sức lao động, qua đó thêm trân trọng những cơ hội học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng và rèn luyện thể lực tại nhà trường.
  6. Trong tháng 3 này, đoàn trường cũng đẩy mạnh hoạt động tư vấn tuyển sinh cho HS khối 12. Các trường cao đẳng, đại học, các tập đoàn tuyển sinh du học và lao động đã trao đổi thông tin, tạo động lực mạnh mẽ cho học sinh trong các buổi chào cờ hoặc tư vấn trực tiếp tại các lớp 12. Ngày 31/ 3, Đoàn trường kết hợp với trường ĐH FPT và ĐH Anh Quốc tổ chức cho gân 300 HS đi tìm hiểu về các nghành học của các nhà trường, từ đó để các em có đc hình dung, định hướng và lựa chọn trường và nghề trong tương lai.
  7. Đoàn trường kết hợp với Trung tâm Ngoại ngữ Better English, tổ chức thi Ielts cho toàn bộ HS khối 10, 11
  8. Đặc biệt, được sự quan tâm chỉ đạo của BGH nhà trường, của các thầy cô trong hội đồng giáo dục nhà trường, các bác trong hội CMHS, các anh chị trong Hội CHS và các tổ chức, cá nhân, Lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3 và cuộc thi “Rung chuông vàng” đã thu hút sự tham gia nhiệt tình, hết mình của các em học sinh. Đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, là dịp để các em học sinh phát huy tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống; tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên trong trường giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. Hoạt động này đã gây một tiếng vang lớn thể hiện tinh thần, trí tuệ của các em học sinh Nguyễn Đức Cảnh, đồng thời khẳng định được sự đoàn kết, sức mạnh tập thể trong hội đồng giáo dục nhà trường. Trong lễ kỷ niệm, nhiều HS đã được trao những xuất học bổng giá trị từ hội CHS, trường ĐH FPT, ĐH Anh quốc, trung tâm ngoại ngữ quốc tế Better và Polo và các tổ chức, cá nhân khác. Cuộc thi Rung chuông vàng cũng đã tìm ra được 1 thí sinh rung chuông là em Lê Văn Duy - lớp 12A2 và 3 thí sinh xuất sắc, là các em : Nguyễn Văn Dương - lớp 12A9, Nguyễn Văn Bằng - lớp 12A1, Nguyễn Bảo Nam– lớp 10A8.

Đây quả thật là những tài năng, thông minh, hiểu biết nhiều lĩnh vực, tự tin thể hiện bản thân, rất xứng đáng được vinh danh, được các bạn HS ngưỡng mộ và các thầy cô tự hào vì các em.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 32
Tháng 07 : 158
Năm 2020 : 7.978