CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG COVID – 19 TRONG THỜI GIAN HỌC SINH KHỐI 10, 11 NGHỈ HÈ; HỌC SINH KHỐI 12 ÔN, THI TỐT NGHIỆP THPT

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG COVID – 19 TRONG THỜI GIAN

 HỌC SINH KHỐI 10, 11 NGHỈ HÈ; HỌC SINH KHỐI 12 ÔN, THI TỐT NGHIỆP THPT

A. Đối với giáo viên

1. Thông qua tin nhắn Smas, Nhóm Zalo, Facebook để gửi thông tin, hướng dẫn cho học sinh, cha mẹ học sinh về các nội dung sau:

a) Các biện pháp bảo vệ sức khỏe, theo dõi sức khỏe của học sinh và thực hành các biện pháp vệ sinh cá nhân ở nhà, ở trường, trên đường đến trường và trở về nhà theo danh mục những việc cần làm của học sinh.

b) Yêu cầu học sinh, cha mẹ học sinh theo dõi nhiệt độ, biểu hiện sốt, ho, khó thở của học sinh trước khi đến trường; Nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì học sinh nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thơi đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Học sinh nghỉ ở nhà nếu học sinh đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế (yêu cầu bắt buộc).

c) Thông tin cho học sinh, cha mẹ học sinh biết về các biện pháp phòng, chống dịch đã được thực hiện và sẽ tiếp tục thực hiện tại nhà trường.

2. Phối hợp và liên hệ chặt chẽ với cha mẹ học sinh để theo dõi sức khỏe học sinh.

3. Giáo viên tự đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe ở nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe đồng thơi đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Giáo viên không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

  4. Thực hiện khai báo y tế tự nguyện và khai báo y tế bắt buộc nếu đi về Thái Bình từ các vùng có dịch Covid – 19.

 B. Đối với Học sinh

  1. Súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên. Giữ ấm cơ thể. Tập thể dục. Ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Rửa tay với nước sạch và xà phòng thường xuyên (rửa tay trước và sau khi ăn; rửa tay sau khi đi vệ sinh; rửa tay sau khi đi chơi, đi học về nhà; rửa tay sau khi tiếp xúc với vật nuôi).
  2. Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi (tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp). Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thúng rác và rửa sạch tay. Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Không khạc nhổ bừa bãi. Giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng, sử dụng quạt, không sử dụng điều hòa. Bỏ rác đúng nơi quy định.
  3. Tự theo dõi sức khỏe: tự đo nhiệt độ (từ 37,50C trở lên là có sốt), có ho không, có khó thở không. Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường (giáo viên chủ nhiệm). Nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe và đeo khẩu trang. Đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Có trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế không, nếu có thì nghỉ ở nhà.
  4. Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho, khó thở. Tránh chỗ tập trung đông người, không tụ tập đông người. Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã.
  5. Hạn chế ra khỏi nhà, không đi đến các vùng đã thông báo có dịch Covid – 19
  6. Thực hiện khai báo y tế tự nguyện và khai báo y tế bắt buộc nếu đi về Thái Bình từ các vùng có dịch Covid – 19.
  7. Đối với Học sinh khối 12 đang ôn tập và chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT cần có chế độ học tập, ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để đảm bảo sức khỏe. 

                                                                                                          BGH

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 53
Tháng 05 : 379
Năm 2021 : 4.713